Cách kiểm tra xe có gắn định vị hay không và cách xử lí

Thiết bị định vị GPS từ lâu đã được coi là một thành tựu đáng tự hào trong lĩnh vực công nghệ hiện tại. Từ lâu đã được đưa vào đời sống và thực tế nhiều hơn. Hiện nay định vị gps được áp dụng rất nhiều trong mọi lĩnh vực. Phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng. Tuy nhiên ứng dụng nào, công nghệ nào thì cũng sẽ có mặt trái của nó. Đồng nghĩa với việc, bạn có thể theo dõi người khác và ngược lại. Định vị gps được đưa vào những hành vi có thể vi phạm tới pháp luật. Đây là vấn đề khá nhạy cảm và quan trọng. Vậy cách kiểm tra xe có gắn định vị là gì, phải xử lý ra sao khi gặp tình huống này.

Hậu quả của việc không biết cách kiểm tra xe có gắn định vị không.

 • Xe của bạn đã lắp định vị và bạn muốn tháo nó ra để lắp sang xe khác, lý do là bán xe, gấp lắm rồi không biết định vị được lắp tại vị trí nào trong xe để tháo.
 • Xe bạn đã có sẵn định vị và bạn muốn tháo ra để tặng cho người khác, cũng không biết định vị để trỗ nào mà tháo.
 • Cũng có trường hợp không được minh bạch lắm là xe bạn bị ai đó lắp định vị mà bạn không biết, vì vậy cũng muốn tháo định vị ra để không bị quản lý trái phép nữa.

Thực tế trong thị hường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều loại loại định vị để có thể gắn được trên ô tô và xe máy. Nhưng hôm nay tôi sẽ chia sẻ về cách kiểm tra xe máy có gắn định vị không và dành lại về ô tô ở phần sau.

cach-kiem-tra-xem-xe-co-gan-dinh-vi-khong
Cách kiểm ta xe có gắn định vị không

Về xe máy thì những thiết bị định vị này thường được thiết kế theo cấu tạo vô cùng nhỏ gọn. Nên gần như bạn rất có thể phát hiện ra nó chỉ cần chú ý một chút là có thể tháo ra được.

Cách nhận biết xe máy có định vị

Trước khi vào phần kiểm tra xem xe có bị gắn định vị không bạn nên chuẩn bị 1 chiếc đèn pin và 1 máy quét điện tử.

Bước 1: Kiểm tra những vị trí dễ lắp định vị trên xe.

Các vị trí nào dễ là “điểm đen” để bị lắp các thiết bị định vị? Trước hết đó phải là chỗ khuất tầm nhìn, thường ít bị chủ xe sờ tới hay quan sát được. Tiếp theo, thiết bị định vị cần được cấp nguồn điện nên tất nhiên nó cũng phải nằm gần những nơi mà xe máy truyền được nguồn điện ra ngoài. Bạn đang thắc mắc đâu sẽ là điểm dễ bị dấu thiết bị định vị lên xe? Bạn sẽ chọn ra những tiêu chí như sau:

 • Ở nơi khuất tầm nhìn
 • Gần bình acquy (80% được gắn ở đây)
 • Bộ phận ít khi va chạm, hỏng, xảy ra vấn đề.
thiet-bi-dinh-vi-thuong-duoc-lap-sau-mat-na-truoc-xe
Thiết bị định vị thường được lắp sau mặt nạ trước xe

Thông thường thì mặt nạn ở phía trước luôn được coi là vị trí ưu tiên khi lắp đặt thiết bị định vị. Những kẻ theo dõi luôn muốn chọn ở đây do khu vực này có khá nhiều dây điện có thể cấp nguồn điện cho bộ định vị mà thông thường thì ít ai lại tháo bộ phận này ra để kiểm tra. Một khu vực ít được kiểm tra nữa đó là khu vực đèn pha và xin nhan. Sau đó hãy dùng đèn pin để kiểm tra những vùng tối có thấy điểm bất thường nào không.

Bước 2: Dùng máy quét điện tử (Chủ yếu dành cho định vị không dây)

Khác với cách thủ công kia thì đây là một cách mang tính tiện lợi cũng như công nghệ cao. Dùng máy quét điện tự là cách được cho là chính xác và nhanh chóng nhất. Cho dù bạn kiểm tra kĩ tới đâu thì chưa chắc 100% bạn có thế dám chắc chắn là đã tìm hết hang ổ của xe.

thiet-bi-dinh-vi
Thiết bị định vị
thiet-bi-dinh-vi
      Thiết bị định vị

Những thiết bị định vị được chủ đích giấu cho nên sẽ được tính toán giấu những chõ khó thấy. Nhưng với máy quét điện tử thì việc này không khó để phát hiện. Bạn chỉ cần bật máy lên và di chuyển sát xe đi xung quanh với tốc độ chậm đều. Khi phát hiện sóng định vị máy quét sẽ lập tức thông báo cho bạn. Tùy với những loại máy khác nhau thì việc thông báo sẽ khác nhau như rung, kêu lên. Khi bạn đưa càng gần thì thiết bị của bạn sẽ phản ứng càng mạnh. Trên đây là 2 cách phát hiển a thiết bị định vị xe, đối với cách tháo ra thì bạn chỉ cần tháo dỡ vùng bộ phận nghi có định vị và lập tức ngắt nguồn điện và tháo dỡ ra ngay.

– Nếu thấy việc tháo lắp dò tìm định vị thật sự khó khăn, và bạn không muốn động chạm. – Hãy alo ngay việt tech sẽ giúp đỡ hỗ trợ bạn tháo bỏ định vị khi không cần thiết. – Nếu muốn sở hữu một bộ định vị nhỏ gọn dấu kín, định vị 24/24 bạn vui lòng tham khảo sản phẩm dưới đây.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay có bất cứ thắc mắc nào về thiết bị dành cho ô tô hoặc xe máy thì hãy liên hệ với VIETTECH. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị định vị toàn cầu GPS, CAMERA HÀNH TRÌNH VÀ NHỮNG PHỤ KIỆN Ô TÔ, giám sát hành trình dành cho ô tô và chống trộm xe máy uy tín hàng đầu trên thị trường. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

 Miễn phí lắp đặt tận nơi tại Hồ Chí Minh – Hà Nội 

 Miễn phí Ship COD toàn quốc

 • Hà Nội: Số 42 Ngõ 36 Phố Nghĩa Đô, Tây Hồ, Hà Nội
  • ( Ô TÔ đi theo ngõ 34, đến sát nhà số 56)
  • Chỉ đường bằng Google map: Xem tại đây
 • HCM: 192/30 Nguyễn Oanh, Quận Gò Vấp
 • Hotline: 0975 883 811

Website: dinhvitoancau.net

.