Nên hay không mua xe đạp điện cho con tự đến trường năm học mới ?

Trước thềm  năm học mới, nhiều phụ huynh lựa chọn xe đạp điện cho con em đến trường. Đây là chủ đề nóng và được quan tâm rất nhiều. Bởi có không ít tranh luận xung quanh vấn đề cho con tự đi xe đến trường. Có nên sử dụng định vị xe đạp điện để thể hiện sự tin tưởng nhưng vẫn giám sát được con?

Việc đưa đón con đi học, gần như phù hợp với lớp mầm non và thời gian đầu con học cấp 1. Khi xã hội phát triển, những kẻ xấu cũng tinh vi và xảo quyệt hơn nên bố mẹ khó mà yên tâm để con tự đến trường. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lại cho rằng, cần để con va chạm với cuộc sống và các tình huống xã hội. Như thế, con sẽ mạnh dạn và trưởng thành hơn. Bởi thế nhiều người đã sắm xe đạp – xe máy điện để con tự đến trường từ những năm cấp 2.

thiết bị định vị xe đạp điện, thiết bị định vị, bộ định vị xe máy,
Bố mẹ để con chủ động đi xe đến trường

Cái lợi – cái hại chuyện đưa đón con đi học

Cái được đầu tiên là, kiểm soát được việc đi lại. Thứ hai, kiểm soát được giờ giấc của con.

Ở lứa tuổi trung học, trẻ còn khá non nớt và chủ quan khi tham gia giao thông. Bố mẹ đưa – đón con đến trường, vừa an tâm khi di chuyển trên đường. Lại có thể quản rất chặt thời gian của con. Không lo con bị bạn xấu lôi kéo hay trốn học.

Bên cạnh việc có thể giám sát con, còn vô số những cái bất lợi mà có thể bố mẹ chưa biết

Với bố mẹ:

Bố mẹ mất rất nhiều thời gian trong việc đưa – đón con. Khoảng thời gian đó, bố mẹ có thể làm thêm được rất nhiều việc khác.

Công sức đưa đón này có thể khiến bố mẹ mệt mỏi hơn. Đặc biệt nơi những thành phố lớn đầy khói bụi và tắc đường. Những ngày hè đưa đón con không phải là chuyện dễ dàng với bố mẹ.

Chưa kể khi bố mẹ có việc thì việc đưa đón con lại trở thành vấn đề lớn cần bàn bạc

Với con:

Con không rèn luyện được tính tự lập sớm, trở thành “gà công nghiệp” phụ thuộc vào bố mẹ.

Ở lứa tuổi dậy thì, có thể hình thành tâm lý không tốt khi con tự so sánh với bạn bè, thấy mình được bao bọc quá kỹ.

Kỹ năng sống và va chạm cuộc sống của con có thể chậm hơn các bạn cùng trang lứa.

Bởi bố mẹ kiểm soát chặt chẽ trong việc đưa đón con đến trường, ngay cả trong những hoạt động tập thể, hoặc dịp sinh nhật bạn… Khiến con ngại ngùng, ít giao lưu với bạn bè hơn. Điều này ảnh hưởng không ít khiến tính cách con trầm hơn và có thể trở nên thiếu linh hoạt hơn.

>>> Quản con trong môi trường nhiều cạm bẫy

Hãy là những cha mẹ “vệ tinh”

Giúp con chủ động hơn

Nhiều bố mẹ cũng muốn cho con chủ động đến trường bằng xe đạp. Nhưng gần đây, xe điện đã trở thành phương tiện mới cho học sinh, giúp con di chuyển đỡ vất vả hơn, mát hơn, nhanh hơn. Nhiều phụ huynh mang tâm lý để con đi xe đạp thì sợ con bị so sánh. Mà đề con tự đi xe điện thì không an tâm, nên bố mẹ đã chọn giải pháp đưa đón con.

Sẽ có cái được – mất trong việc cho con tự đến trường bằng xe riêng. Nhưng được thì ít mà mất nhiều hơn. Có thể, hành động này của bố mẹ vô tình làm con trở nên phụ thuộc hơn, dựa dẫm hơn. Hoặc làm con thiếu tự tin, xấu hổ với bạn bè

thiết bị định vị xe đạp điện, thiết bị định vị, bộ định vị xe máy,
Có định vị xe – bố mẹ yên tâm cho con tự đi xe đến trường

Định vị xe đạp điện – Giải pháp an toàn khi cho con đi xe đến trường

Ở các nước phát triển, học sinh được dạy về kỹ năng sống rất nhiều. Và quan điểm cá nhân luôn được lắng nghe và tôn trọng, giúp kích thích sự sáng tạo. Trong thời đại hội nhập kinh tế, thiết nghĩ các bậc phụ huynh nên bỏ qua cái sỹ diện cá nhân. Thậm chí khuyến khích con tự lập hơn, để con trở thành những thiên tài trong tương lai.

Nếu bố mẹ không an tâm trong việc cho con đi xe đến trường, cách đơn giản nhất là hãy lắp thiết bị định vị xe đạp điện để có thể giám sát chuyển động của con 24/7. Với phương pháp quản con mới này, bố mẹ vừa tiết kiệm được thời gian công sức, mà lại luôn yên tâm để con “tự cất cánh trên đường băng cuộc đời”.Có thể bạn cần:


Chi tiết liên hệ: Công ty TNHH Thiết bị công nghệ và dịch vụ toàn cầu Việt Tech

Chi tiết xin vui lòng liên hệ 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay có bất cứ thắc mắc nào về thiết bị dành cho ô tô hoặc xe máy thì hãy liên hệ với VIETTECH. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị định vị toàn cầu GPS, CAMERA HÀNH TRÌNH VÀ NHỮNG PHỤ KIỆN Ô TÔ, giám sát hành trình dành cho ô tô và chống trộm xe máy uy tín hàng đầu trên thị trường. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

 Miễn phí lắp đặt tận nơi tại Hồ Chí Minh – Hà Nội 

 Miễn phí Ship COD toàn quốc

Website: dinhvitoancau.net

.